อกาธา คริสตี้ และผลงานของเขา

สำหรับคอนิยายแนวสอบสวนลึกลับแล้วล่ะก็ผมขอแนะนำนิยายชั้นครูของนักเขียนเรื่องลึกลับระดับโลกอย่าง อกาธา คริสตี้ครับ

ชื่อของอกาธา คริสตี้นั้นสำหรับคอนิยายแนวสืบสวนสอบสวนหรือแนวนักสืบแล้วเชื่อแน่ว่าต้องรู้จักกับเขาเป็นอย่างดีเพราะเนื่องจากว่านิยายแนวสืบสวนของเขานั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่งอีกทั้งงานเขียนแต่ละชิ้นของเขานั้นก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ไม่สามารถคาดเดาตอนจบของแต่ละเรื่องได้โดยง่ายดังนั้นจึงเป็นที่ถูกอกถูกใจของคอนิยายแนวนี้เป็นอย่างยิ่ง

ความนิยมในผลงานนิยายของอกาธา คริสตี้นั้นไม่ได้โด่งดังเพียงอยู่แค่เพียงประเทศของเขาเท่านั้นนะครับหาแต่ยังโด่งดังไปยังทั่วโลกโดยดูได้จากการที่ประเทศต่างๆ ได้ซื้อลิขสิทธิ์นิยายของเขามาแปลเป็นภาษาของตนเองรวมไปถึงประเทศไทยด้วยเช่นกันครับ

ปัจจุบันอกาธา คริสตี้มีผลงานการเขียนรวมกว่าเกือบๆ 90 เรื่องและทุกเรื่องก็รับการแปลเป็นภาษาต่างๆ อยู่หลายครั้งหลายหนด้วยกันจนทำให้นิยายของอกาธา คริสตี้นั้นขึ้นแท่นนิยายแปลที่มีจำนวนครั้งที่แปลมากที่สุดในโลกกันเลยทีเดียวครับ

สำหรับใครที่ยังไม่เคยอ่านนิยายของอกาธา คริสตี้และอยากลองอ่านดูแล้วล่ะก็ต้องบอกว่าหาง่ายมากๆ เลยครับเพียงแค่เราเดินไปยังร้านขายหนังสือตามห้างสรรพค้าทั่วไปและลองสอดส่องดูในหมวดนิยายแปลเพียงแค่นี้เราเองก็จะได้เห็นหนังสือแปลของอกาธา คริสตี้ให้เราได้เลือกซื้อไว้อ่านมากมายเลยทีเดียวเชียวครับ แต่ถ้าจะถามว่าสนุกหรือไม่ของแบบนี้ต้องลองเองครับ